Tin Tức

Tỷ giá USD hôm nay (12/11) tăng giá so với bảng Anh, euro và yên Nhật trong phiên giao dịch sớm tại châu Á

Tỷ giá USD hôm nay (12/11) tăng giá so với bảng Anh, euro và yên Nhật trong phiên giao dịch sớm tại châu Á vào lúc 5h52 sáng nay (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với đồng bạc xanh giảm 0,18% xuống mức 1,1316 USD. Bên cạnh đó, tỷ giá đồng bảng Anh giảm 0,36% xuống 1,2925 USD.

Tỷ giá USD so với yên Nhật tăng 0,04% lên 113,88 đổi 1 USD.

Đồng USD tăng lên mức đỉnh 16 tháng so với đồng euro trong ngày thứ Sáu (9/11) khi đà giảm của cổ phiếu châm ngòi cho làn sóng tìm kiếm sự an toàn và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tái khẳng định lập trường về chính sách tiền tệ vì nền kinh tế Mỹ vẫn mạnh.

Chỉ số S&P 500 giảm hơn 1%, trong đó nhóm cổ phiếu công nghệ, nguyên vật liệu và công nghiệp lớn bị giáng một đòn nặng nề khi số liệu Trung Quốc yếu và đà lao dốc của giá dầu làm nảy sinh lo ngại về tăng trưởng toàn cầu.

Trong bối cảnh xung đột thương mại Mỹ-Trung ngày càng leo thang, dữ liệu Trung Quốc cho thấy, chỉ số giá sản xuất giảm tháng thứ 4 liên tiếp trong tháng 10/2018 do nhu cầu nội địa và hoạt động sản xuất công nghiệp tăng trưởng chậm lại và doanh số bán xe hơi cũng giảm 4 tháng liên tiếp.

“Dữ liệu chính thức của Trung Quốc trông có vẻ khá buồn – họ không có kiểu kiểm soát mà chúng tôi từng giả định là các cơ quan lèo lái nền kinh tế tăng trưởng 6-7% sẽ làm. Điều này gây áp lực lên đồng AUD, Đôla New Zealand và thúc đẩy thêm cho đồng USD và yen Nhật”, David Gilmore, Đối tác tại FX Analytics, cho biết.

Thị trường cổ phiếu cũng giảm sau khi Fed báo hiệu sẽ nâng lãi suất vào tháng 12/2018 và sau đó nữa.

Đồng bạc xanh đã giảm trên diện rộng sau kết quả bầu cử giữa nhiệm kỳ trong ngày thứ Ba (6/11) vì nhà đầu tư cho rằng việc Đảng Dân chủ chiếm quyền kiểm soát Hạ viện sẽ gây khó khăn cho quá trình thông qua thêm các gói kích thích tài khóa. Thế nhưng, đồng USD đã phục hồi trở lại và tăng mạnh hơn phần lớn đồng tiền chủ chốt trong ngày thứ Sáu (9/11) nhờ bức tranh kinh tế Mỹ tươi sáng và đà tăng lãi suất.

“Chúng tôi rất thận trọng khi bán đồng USD quá sớm, vì Fed vẫn còn nâng lãi suất trong lúc thị trường lao động thắt chặt và căng thẳng thương mại chưa biến mất”, Kit Juckes, Trưởng bộ phận chiến lược ngoại hối tại Societe Generale, nhận định.

Đồng USD đã hưởng lợi từ cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung vì nó làm tăng nhu cầu về kênh trú ẩn an toàn ở đồng bạc xanh, qua đó đẩy tỷ giá nhân dân tệ nước ngoài về mức 7 đổi 1 USD và đồng euro về mức 1,13 USD.

Chỉ số US Dollar Index, đo lường sức mạnh của đồng USD so với rổ sáu loại tiền tệ chính, có lúc tăng lên 97,01 vào ngày thứ Sáu (9/11), không cách quá xa so với mức đỉnh 16 tháng tại 97,2 được xác lập vào ngày 31/10.

Đồng bảng Anh nới rộng đà giảm trong ngày thứ Sáu (9/11) sau khi Jo Johnson, Bộ trưởng Vận tải, đã từ chức và rút khỏi chính quyền của Thủ tướng Anh Theresa May vì những kế hoạch Brexit “ảo tưởng” của bà, và kêu gọi tổ chức thêm một cuộc trưng cầu dân ý về tư cách thành viên EU của Anh. Đồng tiền này giảm 0,54% xuống 1,297 USD từ mức 1,304 USD.

 

Nguyen Hanh Editor
CFDs và FX là các sản phẩm đòn bẩy có rủi ro cao. Giao dịch không phù hợp với tất cả các đối tượng và có khả năng thua lỗ nhiều hơn số vốn ban đầu. Bạn không sở hữu, hoặc có bất kỳ quyền đối với các tài sản cơ bản.
×
Nguyen Hanh Editor
CFDs và FX là các sản phẩm đòn bẩy có rủi ro cao. Giao dịch không phù hợp với tất cả các đối tượng và có khả năng thua lỗ nhiều hơn số vốn ban đầu. Bạn không sở hữu, hoặc có bất kỳ quyền đối với các tài sản cơ bản.
Latest Posts

Để lại bình luận