Tin Tức

Nhân viên ngân hàng Thụy Sĩ phạm tội gián điệp doanh nghiệp vì rò rỉ dữ liệu về thuế Dodge

Một tòa án ở Zurich đã kết án một cựu nhân viên của Ngân hàng J. Safra Sarasin AG về một tội gián điệp của công ty vì rò rỉ tài liệu nội bộ về một thỏa thuận thuế gây tranh cãi.

Người đàn ông, người chỉ có thể được xác định là Volker S., đã bị kết tội hôm thứ Năm khi cung cấp cho một nhà báo thông tin, được chính quyền Đức sử dụng trong một cuộc điều tra các chương trình tránh thuế. Anh ta được tha bổng với bốn tội danh khác chống lại anh ta.

Thẩm phán Sebastian Aeppli phán quyết rằng đồng nghiệp cũ của người đàn ông, Bernhard V., và Eckart Seith, luật sư người Đức, trung tâm của vụ án, cả hai đều phạm tội vi phạm Đạo luật Ngân hàng Thụy Sĩ trong vụ án nhưng đã tha bổng cho cả hai người trong bốn tội danh khác. chống lại họ

Volker S. đã bị phạt tù 13 tháng tù treo và phạt 20.400 franc Thụy Sĩ (20.380 đô la). Seith đã bị phạt 165.600 franc Thụy Sĩ, trong khi Bernhard V. bị phạt 129.600 franc. Cả Seith và Bernhard V. đều không bị phạt tù.

Các khoản tiền phạt không phải trả nếu những người đàn ông không vi phạm pháp luật trong thời gian thử thách hai năm. Cả ba người đàn ông đã phải đối mặt với án tù lên tới ba năm nếu bị kết tội về tội gián điệp nghiêm trọng nhất.

Thẩm phán Aeppli phán quyết rằng các cáo buộc gián điệp và phá vỡ bí mật kinh doanh không thể được chứng minh vì các tài liệu cuối cùng được sử dụng bởi nguyên đơn trong vụ kiện của Đức, chứ không phải bên thứ ba và Sarasin không còn cung cấp các sản phẩm đầu tư được mô tả trong các tài liệu, Đó là lý do tại sao họ không liên quan để duy trì khả năng cạnh tranh của ngân hàng.

Sự tha bổng của Seith về tội gián điệp đại diện cho một chiến thắng khiêm tốn cho những người ủng hộ anh ta ở Đức, người lập luận rằng hành động của anh ta đã giúp hạ bệ những kẻ trốn thuế khai thác phương tiện đầu tư kiêm nhiệm để kiếm lợi bất chính. Các thỏa thuận, liên quan đến nhiều khoản tín dụng thuế về chi trả cổ tức, đã gây ra một vụ bê bối ở Đức, với các nhà lập pháp ước tính nó có thể khiến chính phủ phải trả 10 tỷ euro (11,3 tỷ đô la) doanh thu thuế.

Seith đại diện cho một tỷ phú người Đức, Erwin Mueller, người đã giành được 45 triệu euro trong vụ kiện chống lại Sarasin về các khoản đầu tư tận dụng các khoản đầu tư cũ. Các công tố viên Zurich đã viện dẫn các đạo luật bí mật của ngân hàng Thụy Sĩ để tranh luận ba người đàn ông thông đồng để đánh cắp dữ liệu ngân hàng bí mật mà họ có thể sử dụng để giành chiến thắng trong vụ kiện của Đức chống lại ngân hàng.

Hoạt động gián điệp của công ty và bí mật ngân hàng thường được viện dẫn trong các vụ truy tố cổ áo trắng ở quốc gia Alps. Các công tố viên Thụy Sĩ đã nhiều lần theo đuổi các nhân viên ngân hàng địa phương như Herve Falciani và Rudolf Elmer vì vi phạm luật bí mật mặc dù có những tiết lộ dẫn đến các cuộc điều tra thuế lớn ở Pháp và Đức.

Seith trông có vẻ không hài lòng khi anh bước ra khỏi phòng xử án nhưng không thể đưa ra bình luận ngay lập tức. Luật sư của hai nhân viên ngân hàng không thể đưa ra bình luận ngay lập tức.

 

Admin Administrator
CFDs và FX là các sản phẩm đòn bẩy có rủi ro cao. Giao dịch không phù hợp với tất cả các đối tượng và có khả năng thua lỗ nhiều hơn số vốn ban đầu. Bạn không sở hữu, hoặc có bất kỳ quyền đối với các tài sản cơ bản.
×
Admin Administrator
CFDs và FX là các sản phẩm đòn bẩy có rủi ro cao. Giao dịch không phù hợp với tất cả các đối tượng và có khả năng thua lỗ nhiều hơn số vốn ban đầu. Bạn không sở hữu, hoặc có bất kỳ quyền đối với các tài sản cơ bản.

Để lại bình luận