Tin Tức

Hội nghị thượng đỉnh Trung Quốc-EU đối mặt với thời kỳ thử thách

hi các nhà lãnh đạo Trung Quốc và Liên minh châu Âu (EU) ngồi lại với nhau tại Brussels vào thứ ba cho hội nghị thượng đỉnh song phương lần thứ 21 của họ, mối quan hệ giữa những người khổng lồ phương Đông và phương Tây mạnh mẽ này thực sự sẽ đến tuổi.

Từ năm 1998, đã có một số thay đổi lớn trong quan điểm của hai bên về nhau, cũng như trong sự cân bằng quyền lực giữa các nền kinh tế thế giới phát triển của EU và nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng của Trung Quốc.

Sự thay đổi này cũng có khả năng được đánh dấu tại hội nghị thượng đỉnh, bởi thực tế là lần này, các nhà lãnh đạo EU không chỉ quan tâm đến các vấn đề lâu dài về việc tiếp cận các công ty châu Âu với thị trường Trung Quốc, mà còn bởi sự gia tăng sức mạnh và ảnh hưởng của Trung Quốc ở châu Âu .

Những lo ngại này đã được nhấn mạnh khi đăng ký vào tháng trước tại Ý cho Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường của Trung Quốc (BRI) – lần đầu tiên một trong những thành viên ‘Big 4’ của EU (Pháp, Đức và nước Anh sắp rời khỏi Vương quốc Anh là những người khác) đã làm như vậy.

Họ cũng có thể sẽ tham gia một hội nghị thượng đỉnh tiếp theo vào cuối tuần này, tại cảng Dubrovnik của Croatia, nơi sẽ thấy các nhà lãnh đạo Trung Quốc gặp đại diện của 16 quốc gia trung và đông Âu, mà không có sự hiện diện của các quốc gia thành viên EU ở Tây Âu.

Giáo sư Steve Tsang, giám đốc Viện Trung Quốc tại SOAS, Đại học London cho biết, các tài liệu chính sách của EU chính thức từ Brussels hiện mô tả Trung Quốc là một ‘thách thức mang tính hệ thống’. Nói cách khác, EU đang bắt đầu nhận ra vấn đề Trung Quốc nghiêm trọng như thế nào đối với họ.

Cán cân thương mại

Cho đến gần đây, vấn đề đó đã được nhìn thấy chủ yếu ở khía cạnh tiền tệ và tài chính.

EU là đối tác thương mại ở nước ngoài lớn nhất của Trung Quốc, trong khi Trung Quốc là lớn thứ hai của EU, sau Mỹ.

Ngày nay, tình trạng đó chuyển thành thương mại kết hợp giữa EU và Trung Quốc hơn 1 tỷ euro mỗi ngày, theo Ủy ban châu Âu.

Tuy nhiên, Trung Quốc xuất khẩu sang EU nhiều hơn so với xuất khẩu của EU sang Trung Quốc. Trong năm 2017, thâm hụt thương mại của EU với Cộng hòa Nhân dân là 20,8 tỷ euro, với con số này tăng lên 21,4 tỷ vào năm 2018, theo Eurostat.

Các quan chức EU đã tự nhiên phát triển ngày càng quan tâm bởi điều này trong những năm gần đây.

Quan điểm chung về rất nhiều người ở EU, Chuyên gia Duncan Freeman, một nhà nghiên cứu tại Trung tâm nghiên cứu EU-Trung Quốc tại Đại học Châu Âu ở Brussels, nói rằng các công ty châu Âu và các quốc gia thành viên không được hưởng lợi từ các mối quan hệ kinh tế với Trung Quốc cũng nhiều như Trung Quốc được hưởng lợi từ sự cởi mở tương đối của châu Âu.

Thiếu minh bạch, bảo vệ

Các chỉ trích về chính sách thương mại của Bắc Kinh bao gồm thiếu minh bạch và bảo hộ khi nói đến các ngành công nghiệp và kinh doanh Trung Quốc.

Không có cơ sở hạ tầng quốc gia quan trọng nào ở Trung Quốc mở cửa cho các công ty EU, theo ông Tsang, các công ty công nghệ cao và EU phải từ bỏ quyền sở hữu trí tuệ (IP) của họ cho một công ty Trung Quốc nếu họ muốn vào đó. Trong khi Huawei, chẳng hạn, đang chạy đua với cơ sở hạ tầng mạng di động 5G ở châu Âu, không có công ty EU nào thậm chí có thể đấu thầu một thứ như vậy ở Trung Quốc.

Bắc Kinh gần đây đã thông qua dự luật đầu tư nước ngoài mới, nhằm mục đích giảm bớt sự tiếp cận thị trường – nhưng cũng không giải quyết được những mối quan tâm chính như việc đầu hàng quyền sở hữu trí tuệ và chuyển giao công nghệ.

Do đó, hội nghị thượng đỉnh tuần này có khả năng chứng kiến ​​Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker báo chí Thủ tướng Trung Quốc Li Keqiang và Bộ trưởng Ngoại giao Wang Yi tiếp tục và nới lỏng tiếp cận thị trường.

Thật vậy, một thông cáo chung do EU viết và do được ban hành tại hội nghị thượng đỉnh – nếu Trung Quốc chấp thuận – đưa ra thời hạn của hội nghị thượng đỉnh tiếp theo vào tháng 4 năm 2020 đối với việc xóa bỏ nhanh chóng một loạt các rào cản và yêu cầu tiếp cận thị trường ưu tiên Những người điều hành họ phải đối mặt

Đồng thời, trong khi đó, Trung Quốc có thể sẽ nói rằng họ sẵn sàng tiến hành cải cách và tăng cường tiếp cận thị trường và tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ, Tiến sĩ Yu Jie, chuyên gia nghiên cứu Trung Quốc với chương trình Châu Á-Thái Bình Dương của Chatham House, một số người sẽ Quay lại nói rằng, Trung Quốc đã nói điều này trong nhiều năm, và không có gì xảy ra, vậy làm sao chúng ta có thể tin tưởng họ bây giờ?

Vành đai và con đường

Trong khi đó, Trung Quốc đang tiếp tục tiến sâu vào thị trường châu Âu trong mọi trường hợp, thông qua Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường toàn cầu (BRI).

Lần đầu tiên đổ bộ vào châu Âu tại Hy Lạp, thành viên EU, khi Công ty vận tải biển Trung Quốc (Cosco) thuộc sở hữu nhà nước bảo đảm hợp đồng thuê 35 năm tại các cảng container tại cảng Piraeus, vào năm 2008, sau đó trở thành chủ sở hữu đa số Nhà điều hành năm 2016.

Và kể từ năm 2008, cảng đã bùng nổ – vào năm 2018, nó đã trở thành cảng lớn thứ hai ở Địa Trung Hải.

Sau đó, vào tháng 3 năm nay, Ý đã đăng ký BRI. Cảng của nó tại Trieste, cách Piraeus 1.500km về phía bắc và trên biển Adriatic, cũng đã ký một thỏa thuận với Công ty Xây dựng Truyền thông Trung Quốc (CCCC) để phát triển cơ sở hạ tầng của cảng.

Trong lịch sử, Bologna là cửa ngõ hàng hải phía nam đến Trung và Đông Âu, với 11 quốc gia EU từ khu vực này, cùng với năm quốc gia ngoài EU, cũng hình thành nhóm 16 + 1, trở lại vào năm 2012. ‘cộng 1’ là Trung Quốc và nhóm sẽ gặp nhau ở Croatia gần đó ngay sau hội nghị thượng đỉnh EU-Trung Quốc.

Chia tách EU?

Tiến sĩ Freeman nói rằng nhóm này đã bị chỉ trích rất nhiều ở Brussels, nơi nó bị đối xử với nhiều nghi ngờ.

Điều này là do lo ngại rằng nhóm có thể hành động như một cách để Trung Quốc làm việc xung quanh chính sách của EU, làm việc trực tiếp với các quốc gia Đông Âu có thể có bất đồng với Brussels – và do đó chia rẽ sự thống nhất của EU.

Việc đăng ký BRI của Ý đã gặp phải sự chỉ trích tương tự ở Brussels, nơi muốn Trung Quốc tiếp cận tổng thể EU hơn là thông qua các quốc gia thành viên riêng lẻ.

Giải quyết những lo ngại này, Wang Chao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc, phát biểu tại một cuộc họp báo ở Bắc Kinh trước hội nghị thượng đỉnh vào ngày 2 tháng 4, rằng Trung Quốc không có ý định, chúng tôi cũng không có khả năng, để chia rẽ châu Âu, Việc phân nhóm 16 + 1 chỉ là những người khác dựa trên sự hợp tác cùng có lợi và cùng có lợi.

Tuy nhiên, những nghi ngờ rõ ràng vẫn còn ở Brussels rằng ảnh hưởng của Trung Quốc có thể được sử dụng bởi các quốc gia đã rơi ra khỏi sự lãnh đạo của EU, đặc biệt là – như Hungary và Ba Lan – để chống lại áp lực đối trọng với đường lối tập thể châu Âu.

Quy tắc so với kết quả

Đồng thời, vào tháng 9 năm ngoái, EU đã đưa ra đối thủ của riêng mình với BRI, chiến lược kết nối châu Âu.

Điều này hướng đến các thị trường mở giữa châu Âu và châu Á, nhắm vào các khung pháp lý, cũng như các liên kết giao thông, mạng năng lượng, con người và kỹ thuật số trên cùng một địa lý như BRI.

Tiến sĩ EU có thể sẽ hỏi Trung Quốc nếu họ sẵn sàng liên kết BRI của mình với điều này, Tiến sĩ Yu Jie nói, nhưng tôi không thấy điều này sẽ hoạt động như thế nào, vì chiến lược Kết nối của EU nhấn mạnh về các quy tắc, nhưng Trung Quốc chỉ nhấn mạnh nhấn mạnh về kết quả.

Sự khác biệt này cũng có thể phát sinh khi EU đưa ra các quy tắc về một vấn đề nhức nhối khác – nhân quyền, với hoàn cảnh của người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương là một trọng tâm.

Tuy nhiên, khi nói đến vị trí của Bắc Kinh về vấn đề đó, Giáo sư Tsang nói rằng, tôi sẽ không nín thở vì bất kỳ kết quả khả quan nào.

 

Admin Administrator
CFDs và FX là các sản phẩm đòn bẩy có rủi ro cao. Giao dịch không phù hợp với tất cả các đối tượng và có khả năng thua lỗ nhiều hơn số vốn ban đầu. Bạn không sở hữu, hoặc có bất kỳ quyền đối với các tài sản cơ bản.
×
Admin Administrator
CFDs và FX là các sản phẩm đòn bẩy có rủi ro cao. Giao dịch không phù hợp với tất cả các đối tượng và có khả năng thua lỗ nhiều hơn số vốn ban đầu. Bạn không sở hữu, hoặc có bất kỳ quyền đối với các tài sản cơ bản.

Để lại bình luận