Tin Tức

Điều kiện kinh doanh và lợi nhuận của Úc sụp đổ vào cuối năm 2018

  • Các điều kiện kinh doanh của Úc đã xấu đi vào cuối năm ngoái, giảm mạnh nhất kể từ chiều cao của GFC. Họ bây giờ là yếu nhất kể từ cuối năm 2014.
  • Sự suy thoái là dựa trên diện rộng trên khắp các tiểu bang và ngành công nghiệp.
  • Các đơn đặt hàng mới đã giảm và niềm tin kinh doanh vẫn nằm dưới xu hướng, cho thấy các điều kiện có khả năng phục hồi lại, theo Ngân hàng Quốc gia Úc.
  • Kết quả phù hợp với các cuộc điều tra kinh doanh khác được thực hiện bởi Ai Group và Illion cũng đã suy yếu đáng chú ý trong những tháng gần đây.
  • Thị trường tài chính hiện có khoảng 60% cơ hội RBA sẽ cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay. Chúng tôi sẽ nghe rất nhiều từ ngân hàng vào tuần tới.

Các điều kiện kinh doanh của Úc đã xấu đi vào cuối năm ngoái, giảm mạnh nhất kể từ chiều cao của GFC.

Chỉ số điều kiện kinh doanh Úc của Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB), bao gồm khảo sát niềm tin kinh doanh rộng hơn, giảm tới 2 điểm trong tháng 12, giảm mạnh so với +11 điểm trong tháng 11.

Đó là mức giảm lớn nhất trong một tháng kể từ GFC và khiến điều kiện kinh doanh chung ở mức yếu nhất kể từ tháng 9 năm 2014.

NAB

Điều kiện kinh doanh của hoàng tử giảm mạnh vào tháng 12 và trong khi cần thận trọng khi diễn giải dữ liệu vào khoảng thời gian Giáng sinh / Năm mới, kết quả này tiếp tục xu hướng giảm trong điều kiện trong nửa cuối năm 2018, ông Alan Oster, Nhà kinh tế trưởng tại NAB .

Về mặt giá trị, sự sụt giảm trong sáu tháng qua cho thấy sự chậm lại đáng kể trong đà hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh – đặc biệt là từ mức cao nhìn thấy trước đó trong năm.

Làm cho sự suy giảm trở nên xấu xí và đáng lo ngại hơn, Oster cho biết sự xuống cấp là tương đối rộng, có thể là do vị trí hoặc khu vực.

Sự suy thoái đã được thúc đẩy bởi sự suy giảm trong giao dịch, lợi nhuận và việc làm, và tương đối rộng khắp các tiểu bang và ngành công nghiệp, ông nói, chỉ vào biểu đồ dưới đây cho thấy sự sụt giảm trong điều kiện kinh doanh được báo cáo trên toàn quốc.

NAB

Các điều kiện của thế giới vẫn đặc biệt yếu trong ngành bán lẻ báo cáo tình trạng xấu hơn đang diễn ra.

Công suất sử dụng của Công ty vẫn duy trì trên mức trung bình, mặc dù các đơn hàng chuyển tiếp dưới mức trung bình và giảm. Bên cạnh niềm tin kinh doanh dưới mức trung bình, điều này cho thấy các điều kiện khó có thể phục hồi.

Như được thấy trong bảng dưới đây, ba chỉ số phụ bao gồm chỉ số điều kiện suy yếu từ tháng 11, đặc biệt là các bài đọc về lợi nhuận và điều kiện giao dịch giảm mạnh.

NAB

Kết quả được thúc đẩy bởi sự sụt giảm trong tất cả các chỉ số phụ với việc làm giảm năm điểm xuống +4 điểm chỉ số, lợi nhuận giảm 8 điểm xuống 0 điểm chỉ số và điều kiện giao dịch giảm xuống chỉ số +7 điểm, ngay lập tức.

Đối với thất nghiệp nhìn về phía trước, NAB cho biết chỉ số việc làm, ở mức +4 điểm, báo hiệu sự chậm lại trong tăng trưởng việc làm phía trước.

Theo mệnh giá, sự sụt giảm trong chỉ số việc làm cho thấy sự chậm lại trong tốc độ tăng trưởng việc làm lên 18.000 mỗi tháng từ 22.000 mỗi tháng, ông Oster Oster cho biết.

Mặc dù không chỉ ra mức độ tuyển dụng khủng khiếp bằng bất kỳ sự căng thẳng nào, đáng thất vọng, đặc biệt là đối với RBA và công nhân Úc, cuộc khảo sát mới nhất chỉ ra việc giảm bớt áp lực lạm phát và lạm phát.

Các biện pháp khảo sát về giá cả và tiền lương giảm trong tháng 12. Đáng chú ý, giá bán lẻ không đổi trong tháng, ông Oster Oster cho biết.

Nhìn chung, các biện pháp này cho thấy áp lực lạm phát vẫn còn yếu , với giá sản phẩm cuối cùng và giá đầu vào như chi phí mua hàng và chi phí lao động tiếp tục theo dõi ở mức tương đối thấp.

Vì vậy, không có dấu hiệu cho thấy thất nghiệp, thậm chí ngồi ở mức thấp trong nhiều năm vào tháng 12 , đang làm bất cứ điều gì để tăng lương và áp lực lạm phát.

Đó là một mối quan tâm, đặc biệt là với niềm tin kinh doanh, như Oster chỉ ra, vẫn cố thủ ở mức dưới trung bình ở mức +3 điểm trong cuộc khảo sát mới nhất, không thay đổi so với mức báo cáo vào tháng 11.

Đi kèm với việc giảm đơn đặt hàng mới, Oster cho biết các tín hiệu từ báo cáo tháng 12 nên được quan tâm, đặc biệt nếu được duy trì hoặc xây dựng trong những tháng tới.

Với những điều kiện đã suy yếu đáng chú ý trong tháng 12 sau xu hướng chậm lại trong nửa cuối năm 2018, chúng tôi sẽ xem xét các bài đọc tiếp theo từ khảo sát kinh doanh để xác nhận xem tốc độ thực sự của hoạt động kinh doanh có chậm lại như khảo sát tháng 12 hay không, Mơ Oster nói.

Với sự tự tin còn lại dưới mức trung bình và các đơn đặt hàng chuyển tiếp cũng đã từ chối kỳ vọng của chúng tôi là, ít nhất, một phần đáng kể của sự suy giảm trong điều kiện kinh doanh sẽ vẫn tồn tại.

Nếu hoạt động kinh doanh chậm lại đáng kể, có thể có một số tác động đối với thị trường lao động và chi tiêu vốn kinh doanh (CAPEX) – hai biến quan trọng có triển vọng rất quan trọng đối với triển vọng của chúng tôi trong năm 2019.

NAB

Trong khi các bài đọc về sử dụng năng lực và tuyển dụng được tổ chức trong cuộc khảo sát mới nhất, sự suy giảm nghiêm trọng, rộng khắp trong điều kiện kinh doanh trên cả nước khó có thể được RBA hoan nghênh, đặc biệt là khi ngân hàng đầu tư kinh doanh phi khai thác và lao động mạnh điều kiện thị trường để giữ cho tăng trưởng GDP của Úc chạy trên 3% cả năm nay và năm tới.

Trừ khi điều đó xảy ra, kỳ vọng của RBA về tỷ lệ thất nghiệp giảm dần và tăng dần áp lực tiền lương và lạm phát là không thể xảy ra, và sẽ chỉ nuôi dưỡng những kỳ vọng ngày càng tăng mà nó có thể phải cắt giảm lãi suất trong năm tới.

Thị trường tài chính đã nhìn thấy triển vọng cắt giảm 25 điểm cơ bản vào cuối năm nay ở mức khoảng 60%, cho thấy sự thay đổi trong suy nghĩ của một số nhà kinh tế ngày càng tăng , những người cũng hy vọng tỷ lệ tiền mặt tiếp theo sẽ giảm.

Cuộc khảo sát mới nhất được thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 8 đến 14 tháng 1, giai đoạn thị trường tài chính đang phục hồi mạnh mẽ từ sự sụt giảm mạnh của tài sản theo chu kỳ được nhìn thấy vào cuối năm ngoái.

Các chủ đề của khảo sát NAB cũng phù hợp với những chủ đề được thấy trong các PMI riêng biệt về các lĩnh vực sản xuất , dịch vụ và xây dựng của Úc do Tập đoàn Ai phát hành hồi đầu tháng này. Họ cũng phù hợp với tình cảm được thể hiện bởi các nhà điều hành doanh nghiệp Úc trong Cuộc khảo sát kỳ vọng kinh doanh mới nhất của Illion.

Kết hợp lại, tất cả cho thấy động lực trong lĩnh vực kinh doanh của Úc đang chậm lại và nhanh chóng.

 

 

Nguyen Hanh Editor
CFDs và FX là các sản phẩm đòn bẩy có rủi ro cao. Giao dịch không phù hợp với tất cả các đối tượng và có khả năng thua lỗ nhiều hơn số vốn ban đầu. Bạn không sở hữu, hoặc có bất kỳ quyền đối với các tài sản cơ bản.
×
Nguyen Hanh Editor
CFDs và FX là các sản phẩm đòn bẩy có rủi ro cao. Giao dịch không phù hợp với tất cả các đối tượng và có khả năng thua lỗ nhiều hơn số vốn ban đầu. Bạn không sở hữu, hoặc có bất kỳ quyền đối với các tài sản cơ bản.
Latest Posts

Để lại bình luận