Tin Tức

Cán cân thương mại của Trung Quốc có thể ảnh hưởng đến AUD / USD như thế nào?

Cán cân thương mại của Trung Quốc Oveerview

Tổng cục Hải quan Trung Quốc sẽ công bố số liệu cán cân thương mại tháng 3 vào khoảng gần GMT GMT vào đầu ngày thứ Sáu. Xem xét ảnh hưởng của dữ liệu Trung Quốc đối với thuốc chống đông, vì tiềm năng cho các chỉ thị tiếp theo sau khi thương mại Mỹ-Trung dường như giảm bớt. 

Đồng thuận thị trường ủng hộ việc tăng lên tới 7,05 tỷ đô la trong số dư cán cân thương mại hàng đầu so với 4,08 tỷ đô la đã đăng ký trong tháng hai. Trên cơ sở Nhân dân tệ Trung Quốc (CNY), cán cân thương mại có thể kiểm tra 178,2 tỷ so với mức phát hành tháng trước là 34,46 tỷ. Nhập khẩu có thể giảm -9,6% (YoY) so với -0,3% trước đó trong khi xuất khẩu có thể đăng ký tăng 7,3% so với -20,8% co lại được đánh dấu trước đó. Các nhà đầu cơ Aussie sẽ tìm kiếm những dấu hiệu mới về sức mạnh kinh tế hơn nữa trong các số liệu được báo cáo của đối tác thương mại lớn nhất của họ để phục hồi các khoản lỗ gần đây.

Chứng khoán TD đưa ra dự báo liên quan đến sự kiện trong đó cho biết, 

Có nhiều tiếng ồn hơn bình thường trong dữ liệu của Trung Quốc về thời điểm năm mới của Trung Quốc, nhưng mô hình của chúng tôi cho thấy hoạt động có thể sẽ lắng xuống. Chúng tôi tìm kiếm tăng trưởng nhập khẩu gần bằng phẳng ở mức + 0,2% và tăng trưởng tăng trưởng xuất khẩu là + 3,0% so với năm trước, tạo ra thâm hụt – 800 triệu đô la Mỹ. Cùng với sự gia tăng các PMI toàn cầu muộn, thương mại toàn cầu cuối cùng có thể đã rẽ sang một góc mặc dù thực tế là cả PMI xuất khẩu và nhập khẩu của Trung Quốc vẫn nằm trong lãnh thổ co lại cho thấy bất kỳ sự phục hồi thương mại nào sẽ chậm lại.

Westpac cũng có những dự đoán của riêng họ, cho biết,

Cán cân thương mại Mar của Trung Quốc được dự đoán là thặng dư 5,7 tỷ đô la sau + 4,1 tỷ đô la vào tháng Hai.

Làm thế nào nó có thể ảnh hưởng đến AUD / USD?

Sự lạc quan xung quanh thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung gần đây đã không vượt qua được hồ sơ dữ liệu đáng thất vọng từ Úc và Trung Quốc và do đó, bất kỳ sự suy giảm nào trong kinh tế tiêu đề từ người tiêu dùng lớn nhất của nước này có thể thêm điểm yếu vào Aussie.

Trên một lưu ý sáng sủa hơn, một số dư thương mại lạc quan có thể kéo cặp AUD / USD trở về mức 0,7145 ngay lập tức bao gồm SMA 100 ngày, một sự phá vỡ có thể giúp nó nhắm tới 0,7180 trong khi trung bình di chuyển đơn giản (SMA) 200 ngày tại 200 có thể hạn chế cuộc biểu tình của cặp đôi sau đó.

Trong một trường hợp thất vọng, vì nó đã bị trễ với số liệu thống kê của Trung Quốc, khu vực 0.7105 trừ0.7100, bao gồm trung bình di chuyển đơn giản (SMA) 50 ngày có thể thu hút sự chú ý của thị trường. Khi phá vỡ 0,7100, một đường xu hướng tăng dần từ ngày 08 tháng 3, 0,7070, một sự phá vỡ trong đó có thể chuyển sự chú ý của gấu sang 0,7030 và 0,7000 hỗ trợ.

Về cán cân thương mại của Trung Quốc

Cán cân thương mại do Tổng cục Hải quan Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa phát hành là sự cân bằng giữa xuất khẩu và nhập khẩu của tổng số hàng hóa và dịch vụ. Giá trị dương cho thấy thặng dư thương mại, trong khi giá trị âm cho thấy thâm hụt thương mại. Đây là một sự kiện tạo ra một số biến động cho CNY. Khi nền kinh tế Trung Quốc có ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu, chỉ số kinh tế này sẽ có tác động đến thị trường Forex . Nhìn chung, mức đọc cao được xem là CNY dương (hoặc tăng), trong khi mức đọc thấp được xem là âm (hoặc giảm) đối với CNY.

 

Admin Administrator
CFDs và FX là các sản phẩm đòn bẩy có rủi ro cao. Giao dịch không phù hợp với tất cả các đối tượng và có khả năng thua lỗ nhiều hơn số vốn ban đầu. Bạn không sở hữu, hoặc có bất kỳ quyền đối với các tài sản cơ bản.
×
Admin Administrator
CFDs và FX là các sản phẩm đòn bẩy có rủi ro cao. Giao dịch không phù hợp với tất cả các đối tượng và có khả năng thua lỗ nhiều hơn số vốn ban đầu. Bạn không sở hữu, hoặc có bất kỳ quyền đối với các tài sản cơ bản.

Để lại bình luận