Tin Tức

Các sự kiện chính tại các thị trường phát triển vào tuần tới

Nếu bạn sẽ lấy đi bất cứ thứ gì từ dữ liệu của tuần tới thì – mặc dù giá thị trường giảm theo lãi suất của Fed trong năm nay, các nguyên tắc kinh tế ở Mỹ đang kể rất nhiều câu chuyện khác. Chúng tôi hy vọng dữ liệu thương mại và tiêu dùng sẽ củng cố quan điểm của chúng tôi rằng, cho đến nay, không có dấu hiệu suy thoái

Mỹ: Dấu hiệu suy thoái nhỏ …

Thị trường tài chính vẫn lo lắng về sự suy giảm tiềm năng của Mỹ và tiếp tục định giá trong một cơ hội đáng kể về việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang trong năm nay. Quan điểm của chúng tôi vẫn là Fed sẽ giữ chính sách ổn định vì a) sức mạnh của thị trường lao động, với mức lương công nhân tăng, nên củng cố tâm lý và chi tiêu của người tiêu dùng và b) chúng tôi vẫn lạc quan rằng việc giải quyết thương mại Mỹ-Trung sẽ được giải quyết. Điều này sẽ giúp nâng đỡ phần lớn sự ảm đạm xung quanh nền kinh tế toàn cầu. Chi tiêu thương mại và tiêu dùng sẽ là chủ đề chính trong tuần tới và chúng tôi hy vọng tin tức tích cực cho Hoa Kỳ trên cả hai.

Về doanh số bán lẻ, doanh số bán ô tô mạnh (khối lượng tăng lên 17,5 triệu hàng năm vào tháng 3 từ 16,56 triệu trong tháng 2) sẽ giúp ích. Giá xăng tăng cũng sẽ thúc đẩy giá trị bán lẻ. Các danh mục khác có thể có mức tăng khiêm tốn hơn, nhưng nhìn chung, chúng tôi hy vọng sẽ thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ sau kết quả -0,2% hàng tháng trong tháng hai.

Thương mại cũng có thể cải thiện hơn nữa do các công ty dường như đã tăng cường nhập khẩu trong quý 4/2018 để tránh phải trả mức tăng thuế quan được đề xuất đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc được thiết lập để bắt đầu vào ngày 1 tháng 1. Việc tăng thuế này đã bị hủy vào giữa tháng 12, nhưng do độ trễ giữa các đơn đặt hàng và giao hàng trên Thái Bình Dương, chúng tôi nghi ngờ rằng phần lớn bất kỳ sự phục hồi nào trong nhập khẩu sẽ không xảy ra cho đến 2Q. Hiện tại, mô hình GDPNow của Atlanta Fed đang chỉ ra mức tăng trưởng GDP 1Q là 2,3% dựa trên dữ liệu nhận được cho đến nay và các báo cáo sắp tới có khả năng đẩy tốc độ tăng trưởng đó lên trên 2,5%, cho thấy chưa có dấu hiệu suy thoái nào. .

Trọng tâm của Anh chuyển trở lại dữ liệu khi mọi người nghỉ giải lao Brexit

Chúng tôi rất vui mừng thông báo cho độc giả rằng sau tất cả những biến động, tuần tới hứa hẹn sẽ tương đối không có Brexit. Nghị viện đang trong giờ nghỉ lễ Phục sinh, mặc dù các cuộc đàm phán giữa đảng giữa Thủ tướng và Lao động sẽ tiếp tục trong bối cảnh. Hầu hết mong đợi các cuộc đàm phán này sẽ kết thúc không thành công, mặc dù vị trí của hai nhà lãnh đạo tương đối giống nhau. Giả sử những cuộc đàm phán này không mang lại kết quả, quả bóng sẽ được đưa trở lại tòa án của Quốc hội – thông qua ‘phiếu bầu chỉ định’, hoặc thậm chí có thể bỏ phiếu lần thứ tư cho một phiên bản của thỏa thuận tháng Năm. 

Trong khi đó, tuần tới sẽ là một ngày lớn cho dữ liệu của Vương quốc Anh. Tăng trưởng tiền lương dường như vẫn còn mạnh mẽ trong bối cảnh thiếu hụt kỹ năng liên tục trong thị trường việc làm – đặc biệt là trong các lĩnh vực như xây dựng và khách sạn. Với lạm phát giá tiêu dùng được thiết lập để vẫn lành tính, điều này làm cho một nền tảng cơ bản tốt hơn cho chi tiêu. Tuy nhiên, hiện tại, có vẻ như sự không chắc chắn tăng cao đã ảnh hưởng đến doanh số bán lẻ trong tháng 3 khi các cá nhân không thể mua hàng lớn. 

Đức: Yên lặng, nhưng thăng hoa?

Tuần tới sẽ là một năm tương đối yên tĩnh cho nền kinh tế Đức – chỉ có chỉ số ZEW sẽ xuất hiện. Sau này có lẽ sẽ thấy một sự cải thiện nhỏ khác ở mặt sau của thị trường tài chính mạnh mẽ hơn và sự ôn hòa của các ngân hàng trung ương.

Canada: Ít tranh cãi về mức giá để đi xuống

Câu chuyện đằng sau mức giá trong tháng 3 không nên quá giống với câu chuyện được thấy vào tháng 2, vì tác động tiêu cực của giá năng lượng dần tan biến. Con số hàng năm cho giá xăng dầu trung bình ở Canada – mặc dù vẫn ở trong lãnh thổ tiêu cực, đang dần chuyển sang không (-1,6% YoY trong tháng 3). Với giá cả như vậy thông qua các thành phần CPI khác nhau, đặc biệt là vận chuyển và thực phẩm, chúng tôi nghĩ rằng con số tiêu đề sẽ đi theo một quỹ đạo tăng tương tự.

Dự báo lạm phát của chúng tôi cho tháng 3 là 1,5% YoY – giống như trong tháng Hai. Mặc dù chúng tôi không mong đợi một sự di chuyển đáng kể lên trên, bây giờ việc di chuyển xuống trong hình tiêu đề là không thể.

Lịch kinh tế thị trường phát triển

Admin Administrator
CFDs và FX là các sản phẩm đòn bẩy có rủi ro cao. Giao dịch không phù hợp với tất cả các đối tượng và có khả năng thua lỗ nhiều hơn số vốn ban đầu. Bạn không sở hữu, hoặc có bất kỳ quyền đối với các tài sản cơ bản.
×
Admin Administrator
CFDs và FX là các sản phẩm đòn bẩy có rủi ro cao. Giao dịch không phù hợp với tất cả các đối tượng và có khả năng thua lỗ nhiều hơn số vốn ban đầu. Bạn không sở hữu, hoặc có bất kỳ quyền đối với các tài sản cơ bản.

Để lại bình luận