Tin Tức

Alan Greenspan nói rằng nền kinh tế sẽ bắt đầu mờ dần ‘rất đột ngột’ vì gánh nặng quyền lợi

  • Tăng trưởng kinh tế sẽ không kéo dài khi người lao động Mỹ chịu gánh nặng của các chương trình quyền lợi ngày càng tăng, cựu Chủ tịch Fed Alan Greenspan nói với CNBC.
  • Ông cũng trích dẫn những ảnh hưởng của sự yếu đuối trên toàn thế giới.

Tăng trưởng kinh tế sẽ không kéo dài khi người lao động Mỹ chịu gánh nặng của các chương trình quyền lợi ngày càng tăng và sự yếu kém trên toàn thế giới, cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Alan Greenspan nói với CNBC.

Giám đốc ngân hàng trung ương lâu năm lặp lại cảnh báo của ông về sức nặng mà An sinh xã hội, Medicare và các chương trình khác đang có đối với những gì đã đạt được những lợi ích vững chắc trong vài năm qua.

Tôi nghĩ rằng vấn đề thực sự đã xảy ra trong thời gian dài, chúng tôi đã nhận được sự rút cạn đáng kể này đến từ các quyền lợi, về cơ bản là làm cạn kiệt vốn đầu tư đô la cho đồng đô la, anh ấy nói với Sara Eisen của CNBC  trong cuộc phỏng vấn trên Street Squawk .

Không có bất kỳ thay đổi lớn nào về quyền lợi, quyền lợi sẽ tăng lên. Tại sao? Vì dân số đang già đi. Không có cách nào để đảo ngược điều đó, và chính trị của nó thật tồi tệ, như bạn đã biết, Mitch Greenspan nói thêm.

Trong khi anh ấy nói rằng nền kinh tế có vẻ rất hợp lý trong một thời gian ngắn, anh ấy hy vọng rằng trong dài hạn, sự tăng trưởng đã giảm đi rất nhanh.

Người đàn ông được gọi là Ma The Maestro, trong khi ông điều hành Fed 19 năm từ Reagan đến chính quyền George W. Bush đã nói như những dấu hiệu cho sự phát triển gần đây đã chuyển biến tích cực hơn. Trong dự báo GDP mới nhất của mình, Fed Fed Atlanta hiện thấy mức tăng đang ở mức 2,3%. Một tháng trước, người theo dõi đã đặt mức ở mức 0,2 phần trăm.

Tuy nhiên, Greenspan cho biết phần lớn sự cải thiện đến từ sự tăng giá của thị trường chứng khoán: Ông nhìn thấy một thị trường chứng khoán có hào quang trên nền kinh tế. Mức tăng 10% trong S & P 500 tương ứng với mức tăng GDP thực 1%, ông nói. S & P 500 đã tăng gần 16% trong năm 2019 và đang đi đúng hướng cho hiệu suất tốt nhất trong lịch sử nếu các xu hướng hiện tại nắm giữ.

Nền kinh tế sẽ bắt đầu mờ dần vì châu Âu hoạt động không tốt và chúng ta vẫn gặp vấn đề khi có vấn đề tài chính rất lớn liên quan đến quyền lợi.

Admin Administrator
CFDs và FX là các sản phẩm đòn bẩy có rủi ro cao. Giao dịch không phù hợp với tất cả các đối tượng và có khả năng thua lỗ nhiều hơn số vốn ban đầu. Bạn không sở hữu, hoặc có bất kỳ quyền đối với các tài sản cơ bản.
×
Admin Administrator
CFDs và FX là các sản phẩm đòn bẩy có rủi ro cao. Giao dịch không phù hợp với tất cả các đối tượng và có khả năng thua lỗ nhiều hơn số vốn ban đầu. Bạn không sở hữu, hoặc có bất kỳ quyền đối với các tài sản cơ bản.

Để lại bình luận