Tin Tức

Đồng bảng Anh đã quay trở lại sau khi đứng đầu $ 1,31

Tổng quan thị trường

Đồng đô la Mỹ đang giảm mức tăng của ngày hôm qua so với hầu hết các loại tiền tệ chính và thị trường mới nổi. Đồng bảng Anh đã đẩy lên trên 1,31 đô la, mức cao nhất trong 11 tuần về tin tức rằng DUP sẽ hỗ trợ Kế hoạch B của Thủ tướng kêu gọi giới hạn về điểm dừng với Ireland, điều mà EC và Ireland đã chỉ ra không có trên bàn. Cổ phiếu toàn cầu đang kết thúc tuần trên một lưu ý vững chắc. Gần như tất cả các thị trường ngoại trừ Ấn Độ đã tăng ở châu Á trong khi ở châu Âu, chỉ số Dow Jones Stoxx 600 tăng cao hơn một tuần trước, để thấy mức tốt nhất của nó kể từ ngày 4 tháng 12. Nếu mức tăng khiêm tốn có thể được giữ lại ngày hôm nay, điểm chuẩn sẽ đóng cửa cao hơn trong tuần thứ tư liên tiếp. S & P 500 ra mắt vào hôm nay khoảng 1% trong tuần, đe dọa chấm dứt tiến độ ba tuần.

Châu á Thái Bình Dương

Nhật Bản đã báo cáo số liệu CPI của Tokyo trong tháng 1, được báo cáo trước một tháng so với số liệu quốc gia và thường được xem là chỉ số dẫn đầu. CPI tiêu đề tăng 0,4%, gấp đôi dự báo trung bình và sau khi điều chỉnh tăng trong chuỗi tháng 12 lên 0,4% từ 0,3%. Tỷ lệ cốt lõi, không bao gồm thực phẩm tươi sống, tăng 1,1% so với 0,9% trước đó. Nó đã được dự kiến ​​sẽ không thay đổi. Mặc dù đây là một bất ngờ ngược, thị trường dường như không phản ứng nhiều. Vào giữa tuần, BOJ đã cạo dự báo tăng trưởng và lạm phát.

Tòa án tối cao của Ấn Độ đã duy trì một đạo luật về bản chất ngăn cản các nhà sáng lập doanh nghiệp lấy lại quyền kiểm soát doanh nghiệp thất bại. Điều này được thấy là giúp các ngân hàng giải quyết gánh nặng nợ xấu, ước tính khoảng 210 tỷ đô la, theo báo cáo. Có một trường hợp quan trọng từ một công ty thép sắp ra mắt mà phán quyết ngày nay có thể ảnh hưởng.

Trung Quốc đã công bố một cơ sở mới để bắt đầu mở rộng tín dụng. Nó cho phép các ngân hàng Trung Quốc hoán đổi trái phiếu vĩnh viễn lấy hóa đơn ngân hàng trung ương. Trái phiếu vĩnh viễn có xếp hạng ít nhất là AA cũng có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp, để vay từ các chương trình cho vay khác tại ngân hàng trung ương. Phê duyệt đã được trao cho Ngân hàng Trung Quốc vào giữa tháng 1 cho đợt chào bán trái phiếu vĩnh viễn 40 tỷ CNY (~ 5,9 tỷ đồng). Trái phiếu vĩnh viễn nghe có vẻ như là một con đường phía trước nhưng số tiền thu được được tính là vốn cấp một (vốn chủ sở hữu), và một bộ đệm vốn phải được thiết lập để bù lỗ.

Đồng đô la Mỹ hầu như không thay đổi trong tuần so với đồng yên Nhật. Nó đã giao dịch trong một ít hơn một phạm vi một yên cả tuần. Nó vẫn còn khoảng cách nhổ của 110.00 JPY, trong đó tùy chọn 1,2 tỷ đô la hết hạn vào ngày hôm nay. Đồng đô la đã không được giao dịch ở trên cho đến nay trong tháng này. Hỗ trợ ban đầu được nhìn thấy khoảng 109,40 JPY. Đồng đô la Úc ổn định sau khi trượt xuống mức thấp mới cho việc di chuyển gần $ 0,7075. Mức giảm gần 1% của nó trong tuần này dẫn đầu các chuyên ngành, vì giá thị trường có cơ hội giảm lãi suất cao hơn. Kháng cự gần đó được nhìn thấy trong khu vực $ 0,7130. Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã tăng 0,35% trong hôm nay, nhiều nhất trong vài tuần. Một số người liên kết lợi nhuận của nhân dân tệ với các báo cáo rằng Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Mnuchin nói rằng tiền tệ là một phần của các cuộc đàm phán thương mại. Hoa Kỳ có thể thúc đẩy thực hiện các biện pháp tốt nhất của G20 là để thị trường xác định tỷ giá hối đoái, minh bạch hơn về can thiệp và tương tự, nhưng sẽ rất khó để đưa ra một trường hợp rằng đồng nhân dân tệ bị định giá thấp đáng kể.

Châu Âu

Lần đầu tiên, ECB đã thay đổi đánh giá rủi ro giữa các cập nhật của nhân viên và khiến chúng tôi và nhiều người khác bất ngờ. Điều này có thể phản ánh ý thức cấp bách hơn, hoặc cũng có thể bị quy định bởi sự cần thiết phải duy trì sự tin cậy khi đối mặt với các PMI nghèo, điều chỉnh giảm dự báo tăng trưởng, và như Draghi lưu ý, sự không chắc chắn của quốc tế. Các thành viên diều hâu dường như đã rút lui một cách chiến lược để có thể ở vị trí tốt hơn để định hình phản ứng chính sách. Sự phát triển của Draghi tham khảo một TLTRO mới cho thấy rằng nó đang trở nên mặn mà hơn. Một thông báo có khả năng tại cuộc họp tiếp theo vào đầu tháng 3, ngay cả khi không phải là tất cả các chi tiết. Draghi dường như cũng xác nhận thị trường đẩy lần tăng đầu tiên vào năm 2020.

Sau tin tức đầu tuần này rằng PMI sản xuất của Đức đã giảm xuống dưới mức 50 boom / bust lần đầu tiên sau bốn năm, các nhà đầu tư biết rằng cuộc khảo sát IFO đã giảm trong tháng thứ năm vào tháng Giêng. Tổng số đọc giảm xuống 99,1 từ 101 trong tháng mười hai. Sự sụt giảm trong thành phần kỳ vọng (94.2 từ 97.3) cảnh báo về sự xói mòn niềm tin. Đánh giá hiện tại giảm xuống 104,3 từ 104,9 (sửa đổi từ 104,7). Chính phủ Đức được báo cáo sẽ cắt giảm dự báo tăng trưởng trong thời gian ngắn.

Có một sự lạc quan nhất định đối với Brexit hiện đã nâng đồng bảng lên trên 1,31 đô la vào hôm nay, một mức độ chưa từng thấy kể từ ngày 8 tháng 11. Tuy nhiên, Kế hoạch B của May, ngay cả với sự hỗ trợ của DUP, có vẻ như không bắt đầu. Ý tưởng về một điểm dừng là được đưa ra trong trường hợp một thỏa thuận không được thực hiện. Có một giới hạn thời gian về nó đánh bại mục đích và chuyển gánh nặng cho EC từ Vương quốc Anh. Vương quốc Anh có thể chơi trò cản trở cho đến khi hết thời hạn. EC và Ireland đã từ chối nó. Có thể có thể hỗ trợ nhiều hơn cho dự luật của cô ấy, tuy nhiên, một số người Brexit có thể thấy thích hợp hơn với một cuộc trưng cầu dân ý có thể thấy Chiến thắng còn lại hoặc một cuộc bầu cử có thể thấy Lao động thắng. Ngay cả khi các hóa đơn của May thắng, không rõ điều này sẽ chuyển tiếp các cuộc đàm phán với EC.

Đồng euro đã trượt qua $ 1,13 ngày hôm qua nhưng không đóng cửa dưới mức đó và đã tăng cao hơn ngày hôm nay. Một số tùy chọn chunky đang hết hạn ngày hôm nay và có thể ảnh hưởng đến giao dịch. Có một lựa chọn 1,3 tỷ euro ở mức 1,13 đô la và gần 660 triệu euro ở mức 1,1325 đô la. Xa hơn một chút, trong khu vực $ 1,1350- $ 1,1360, là những lựa chọn cho khoảng 1,9 tỷ euro. Đây có thể đánh dấu rất tốt phạm vi ngày nay. Sterling đã rút lại sau khi đạt $ 1,3130 ở châu Á. Hỗ trợ hiện được nhìn thấy khoảng $ 1,3050. Sterling là mạnh nhất trong số các chuyên ngành trong tuần này, đạt được gần 1,6% (@ $ 1,3070) và đã gia hạn tiến lên trong tuần thứ sáu liên tiếp.

Bắc Mỹ

ECB và Draghi làm lu mờ một loạt dữ liệu của Hoa Kỳ cho thấy nền kinh tế khởi đầu tốt hơn là đáng sợ. Đầu tiên, các yêu cầu thất nghiệp ban đầu hàng tuần và các yêu cầu tiếp tục giảm xuống mức thấp theo chu kỳ mới. Đây chỉ là hồ sơ nhà nước. Các hồ sơ liên bang, nhận tác động của việc đóng cửa chính phủ một phần, đã tăng khoảng 15k lên 25,4k. PMI flash cũng tốt hơn mong đợi. Thành phần sản xuất tăng lên 54,9 từ 53,8. Các nhà kinh tế đã dự báo một sự suy giảm. Các dịch vụ PMI đã giảm (54,2 so với 54,4) nhưng ít hơn mong đợi. Tổng hợp đã tăng lên đến 54,5 từ 54,4. Đây là những người không đọc người ta mong đợi cho một nền kinh tế bị suy thoái. Ngay cả sự suy giảm 0,1% trong các Chỉ số kinh tế hàng đầu, phù hợp với kỳ vọng, vẫn tăng 3,1% với tốc độ hàng năm trong sáu tháng qua, có hiệu lực trở lại trước thời điểm kích thích tài khóa.

Mỹ Bộ trưởng Thương mại Ross chỉ ra Trung Quốc và Mỹ là “dặm” ngoài nhưng tacked trên mà cả hai bên muốn có một thỏa thuận để đưa một số sting xa đánh giá. Bộ trưởng Tài chính Mnuchin đã xem xét quan điểm của diều hâu thương mại và cho biết các vị trí đang thu hẹp. Đầu tuần tới sẽ có các cuộc đàm phán sơ bộ để chuẩn bị cho Liu He và Lighthizer mặt đối mặt. Yêu cầu của Trung Quốc cho một cuộc họp chuẩn bị rõ ràng đã bị từ chối trong tuần qua. Cố vấn kinh tế Kudlow nói rằng các cuộc đàm phán với Lighthizer là rất quan trọng.

Đồng đô la Mỹ đang tăng nhanh trong ba tuần so với đồng đô la Canada. Đồng đô la Mỹ giao dịch nhanh chóng trên mức trung bình động 20 ngày so với đồng đô la Canada lần đầu tiên kể từ ngày 3 tháng 1. Nó đã không đóng cửa trên nó (~ CAD1.3365) và ngày nay nặng hơn một chút. Hỗ trợ ban đầu được nhìn thấy gần CAD1.3300. Trong khi đó, nếu đồng đô la không đóng cửa trên MXN19,09, chuỗi thua lỗ của nó sẽ được kéo dài thêm một tuần thứ chín liên tiếp. Đồng đô la Mỹ đã không tăng hàng tuần so với đồng peso kể từ tuần kết thúc vào ngày 23 tháng 11. Năng suất cao, ngân sách chính thống đáng ngạc nhiên của chính phủ mới, và sự phục hồi ở các thị trường mới nổi, nói chung, đã củng cố peso.

 

 

 

 

 

 

Nguyen Hanh Editor
CFDs và FX là các sản phẩm đòn bẩy có rủi ro cao. Giao dịch không phù hợp với tất cả các đối tượng và có khả năng thua lỗ nhiều hơn số vốn ban đầu. Bạn không sở hữu, hoặc có bất kỳ quyền đối với các tài sản cơ bản.
×
Nguyen Hanh Editor
CFDs và FX là các sản phẩm đòn bẩy có rủi ro cao. Giao dịch không phù hợp với tất cả các đối tượng và có khả năng thua lỗ nhiều hơn số vốn ban đầu. Bạn không sở hữu, hoặc có bất kỳ quyền đối với các tài sản cơ bản.
Latest Posts

Để lại bình luận